5 lợi ích từ việc cho trẻ học sớm tiếng Anh tại Quảng Ngãi

tinh dau sa nguyen chat

Việc đầu tư học tiếng Anh cho con cái là đều mà hầu hết các phụ huynh đều quan tâm. Vậy việc đầu tư cho con học tiếng Anh tại Quảng Ngãi từ sớm thì có lợi ích gì?

5-loi-ich-tu-viec-cho-tre-hoc-som-tieng-anh-tai-quang-ngai

Việc cho trẻ nhỏ học ngoại ngữ từ rất sớm đang dần phổ biến tại Việt Nam nhưng không ít phụ huynh vẫn boăn khoăn: Khi nào mới nên cho con bắt đầu học ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh? Đâu là độ tuổi lý tưởng để bé làm quen với một ngôn ngữ mới?

Câu trả lời:

Theo các chuyên gia kỳ cựu trong việc giảng dạy tiếng Anh và có nhiều năm kinh nghiệm tiếp xúc với học viên nhiều độ tuổi khác nhau trên thế giới, cho biết:

 “Các em nhỏ bắt đầu học ngoại ngữ từ năm 4 tuổi hoặc sớm hơn thường có khả năng tiếp thu và vận dụng ngoại ngữ rất tuyệt vời. Ở tuổi này, các bé có khuynh hướng tiếp nhận ngôn ngữ, phát âm và diễn đạt một cách tự nhiên hơn rất nhiều so với các học viên lớn tuổi. Mặc dù những học viên bắt đầu học ngoại ngữ ở tiểu học và trung học vẫn tiến bộ rất tốt, nhưng các bé ở độ tuổi mầm non, mẫu giáo lại có những lợi thế đặc biệt trong việc học một ngôn ngữ mới”.

5 lợi ích nếu các cháu học sớm tiếng Anh tại Quảng Ngãi:

#1. Trẻ sẽ tiếp thu tiếng Anh một cách tự nhiên

Ở trong độ tuổi này trẻ có khả năng tự tìm ra các quy tắc riêng cho bản thân mình một cách hoàn toàn theo bản năng. Nhờ đó mà trẻ có thể học tiếng Anh rất nhân và dễ dàng tiếp thu kiến thức mà giáo viên đã truyền đạt. Điều này là quan trọng nhất, so với người lớn thì trẻ em sẽ được tiếp thu tiếp anh nhanh hơn.

Khi con nhỏ trẻ sẽ có khả năng tiếp thu các kỹ năng Anh ngữ “nghe, nói, đọc, viết” một cách tự nhiên nhất thay vì học thụ động khi trưởng thành.

#2. Trẻ sẽ “nghe, nói” tiếng Anh chuẩn ngay từ đầu

Ở giai đoạn này trẻ có khả năng bắt chước ngữ âm, ngữ điệu rất nhanh, không có gì quá là ngạc nhiên khi cho trẻ nghe một bài hát tiếng Anh vài lần mà bé có thể dễ dàng hát theo. Chính vì thế mà các bậc phụ huynh nên định hướng cho con mình một môi trường học và nói tiếng Anh một cách đúng chuẩn phát âm.

#3. Giúp trẻ thông minh hơn

Theo các nhà nghiên cứu khoa học thì trẻ học tiếng Anh từ sớm thì sẽ rất tốt cho não bộ, gia tăng sự linh hoạt của hệ thần kinh. Cũng nhờ đó mà các bé biết ngoại ngữ sẽ hình thành cho mình thói quen biết lọc các thông tin bị nhiễu, tăng cường khả năng tiếp thu và có thể xử lý lượng một lượng kiến thức mới.

#4. Tự tin và mạnh dạn hơn

Học tiếng Anh từ sớm sẽ giúp các con trở nên tự tin và mạnh dạn hơn. Phương pháp dạy tiếng Anh ở tuối các em là vừa học vừa chơi và trò chuyện cùng bạn bè. Trẻ vừa được khám thế giới vừa kết nối được với môi trường xung quanh và qua đó học được những ngôn ngữ mới. Do đó trẻ sẽ nâng cao được khả năng giao tiếp và không còn e ngại trước mọi người.

#5. Trẻ ham thích khám phá và dễ đồng cảm

Khi học tiếng Anh, trẻ ít nhiều được khám phá những nét mới lạ và độc đáo từ những nền văn hóa khác nhau thông qua sách vở. Quá trình này kích thích trẻ tò mò, tìm tòi mở rộng đón nhận thêm nhiều vốn sống đa dạng. Từ những sự quan sát và tìm hiểu đó, trẻ sẽ dễ dàng thấu hiểu và kết nối với những sự khác biệt văn hóa.

Tương tự việc gieo trồng một mầm cây, thổ nhưỡng, điều kiện tốt thì cây mới sinh trưởng thuận lợi để vươn tán cao xanh mát. Các bậc phụ huynh nên tìm hiểu và lựa chọn cho trẻ môi trường học tiếng Anh quốc tế với chất lượng đảm bảo lâu dài.

Làm thế nào để trẻ học tiếng Anh từ sớm?

5-loi-ich-tu-viec-cho-tre-hoc-som-tieng-anh-tai-quang-ngai-1

Ngay từ nhỏ, bạn có thể cho bé làm quen với tiếng Anh thông qua các chương trình ca nhạc, giải trí bằng tiếng Anh dành cho thiếu nhi trên truyền hình để bé cảm thụ ngôn ngữ này một cách tự nhiên. Đến tầm 4 tuổi, phụ huynh có thể gửi bé đến một môi trường tiếng Anh chuyên nghiệp để bé được phát triển kỹ năng ngôn ngữ chuẩn nhất ngay từ đầu.

Cho trẻ làm quen với ngoại ngữ từ sớm là việc nên làm và chọn cho trẻ môi trường học ngoại ngữ phù hợp cũng quan trọng không kém. Đối với tiếng Anh, việc học nên được bắt đầu từ nền tảng vững chắc, tránh trường hợp dạy bé phát âm “bì bõm”, ngọng nghịu, về lâu dài càng khó sửa hơn. Vì vậy, một khi xác định trang bị cho con kỹ năng ngoại ngữ từ nhỏ, phụ huynh cần có những đầu tư hợp lý để mang lại kết quả tốt nhất cho bé.

Nên chọn trung tâm Tiếng Anh tại Quảng Ngãi nào cho con?

Hiện nay có nhiều trung tâm ngoại ngữ như ở thành phố Quảng Ngãi. Trong đó  Trung tâm Ngoại ngữ FKC (For Kid Center) trực thuộc CÔNG TY ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC ĐÔNG Á là đơn vị đầu tư chuyên nghiệp trong lĩnh vực giáo dục chất lượng cao dành riêng cho thiếu nhi.

5-loi-ich-tu-viec-cho-tre-hoc-som-tieng-anh-tai-quang-ngai-2

Trung tâm có đội ngũ giáo viên người nước ngoài có trình độ chuyên môn cao và bề dày kinh nghiệm là người đứng lớp.

 Với phương pháp Sensecom tác động đến 5 giác quan, giúp học sinh tìm ra đáp số chỉ trong vài giây.

Phương pháp Sensecom là: 

“Sensecom Method focuses on significant combination of senses in learning process that assists learners in acquiring knowledge quickly and setting the depth of understanding and memory.”

Phương pháp Sensecom áp dụng nhấn mạnh đến sự kết hợp đồng loạt các giác quan trong tiến trình học tập nhằm giúp người học tiếp thu kiến thức một cách nhanh nhất và ghi nhớ lâu dài.

Mọi chi tiết, quý phụ huynh có thể liên hệ theo địa chỉ:

Trung tâm Tiếng Anh thiếu nhi For Kid Center
 Địa chỉ: 02 Nguyễn Tấn Kỳ, TP Quảng ngãi, tỉnh Quảng Ngãi
 Điện thoại: 0553737222
 Hotline: 0932444039
 Email: forkid.edu@gmail.com
 Website: http://www.fkc.edu.vn

5 lợi ích từ việc cho trẻ học sớm tiếng Anh tại Quảng Ngãi

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *