Các câu hỏi thường gặp về dây đàn guitar

tinh dau sa nguyen chat

Các bạn thân mến trong bài viết này, các chuyên gia về gia dan guitar có nhiều năm làm việc trong nghề nghiên cứu đàn guitar của chúng tôi vì mục đích đem lại một số kiến thức bổ ích về dây đàn guitar cho người mới chơi và làm quen với đàn guitar; thậm chí ngay cả với những người chơi đàn guitar lâu năm những kiến thức vô cùng bổ ích cho các bạn. Và sau đây mình xin hướng dẫn với các bạn làm rõ một số câu hỏi thường gặp về dây đàn guitar.

dan-acoustic-guitar-yamaha-f370dw-mau-go-tu-nhien

Dây đàn Acoustic có cấu tạo như thế nào:

– Dây đàn loại được bọc bên ngoài một đồng là loại dây dan guitar tphcm acoustic phổ biến trên thị trường hiện nay. Dây này sẽ tạo ra chất âm tốt. Bề mặt của dây này bị mất rất nhanh sau khi chơi trong một khoảng thời gian ngắn. Tuy không nhất thiết phải thay dây ngay lập tức, nhưng tiếng đàn sẽ hay hơn lúc mới thay.
– Dây được bọc bằng hợp kim đồng phot pho là .Loại dây này có tiếng ấm, chứ ko sáng như dây Đồng thuần túy. Đồng thời chất âm của nó cũng kéo lâu và dài hơn nhiều.
– Dây nylon. Ba dây treble được làm từ nylon. Các dây bass thì cấu tạo có lõi là các sợi nylon gần giống “lụa”, được bọc ngoài bằng đồng mạ bạc(hoặc nhiều chất liệu khác). Không căng như dây kim loại, mà khá mềm.

Ngoài ra, còn một số lọa dây khác: Dây mạ Niken, Dây Niken nguyên chất, Dây thép không rỉ.

dan-acoustic-guitar-yamaha-f310p-1

Cần phải thay dây đàn Guitar vào lúc nào?

Câu trả lời sau đây sẽ giúp bạn bảo quản và sử dụng ban dan guitar yamaha tphcm của mình một cách hợp lý và kinh tế nhất:

Bạn chơi đàn guitar đã lâu và cảm thấy dây đàn không còn hoàn hảo như trước nữa.Như các bạn cũng biết thời điểm bạn phải thay dây đàn guitar phụ thuộc vào thời lượng chơi đàn ( mới chơi hay chơi đã lâu rồi ), cách đánh đàn của bạn, sau khi sử dụng đàn bạn chăm sóc và vệ sinh dây đàn như thế nào? (lau dây sạch sẽ và cẩn thận sau khi chơi, có sử dụng các dung môi để làm tăng tuổi thọ và chất lượng của dây đàn guitar không?

Chúng ta nên thay dây sau 15-30 giờ sử dụng đàn các bạn nên chắc chắn rằng thời gian phải thật sự chính xác nhé.Khi sử dụng cây đàn guitar, dây đàn sẽ có dấu hiệu bị dính bụi bẩn, mồ hôi từ tay người chơi ( nhất là những người nào có mồ hôi dầu). Điều này sẽ có ảnh không tích cực đến một số vấn đề sau :

– Ảnh hưởng đến tuning (dây đàn sẽ nhanh chóng bị phô trong quá trình chơi nhạc).

– Độ rung của dây đàn ( sẽ ảnh hưởng và quyết định đến độ ngân vang, độ sâu, độ sắc… và thẩm mỹ, cái hay của tiếng đàn)

dan-acoustic-guitar-f310-copy

Chúng ta có nên thay dây đàn nylon vào đàn dây sắt?

Nhiều bạn trong chúng ta băn khoan khi mới sử dụng đàn Acoustic với dây sắt sẽ gây cảm giác đau tay và khó bấm, gây nản chí trong quá trình tập luyện, vậy có nên thay thế dây sắt cứng bằng dây nylon mềm mại không? Va chắc chắn rằng câu trả lời dứt khoát mà chúng tôi muốn nhấn mạnh ở đây là không nên làm như vậy

Vì sao lại như vậy: Ngựa đàn của đàn Acoustic và đàn Classic có cấu tạo rất khác nhau. Đàn dây sắt được thiết kế kèm một bộ phận là ghim ngựa để gắn chặt dây vào cần đànTrong khi đó, dây nylon là buộc trực tiếp và cần đàn chứ không phải thông qua bộ phận ghim, do đó thay thế lẫn nhau là không thể.

Các bạn cũng có thể đến với chúng tôi thông qua Báo phụ nữ online việt nam tại phunuonlinevn.com để chúng tôi tư vấn và giúp các bạn chọn được một cây đàn guitar ưng ý nhất.

 

 

Các câu hỏi thường gặp về dây đàn guitar

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *