Cách phân biệt mật ong nguyên chất và mật ong kém chất lượng

tinh dau sa nguyen chat

Các bạn biết không mật ong rừng vài năm trở lại đây được mọi người xem như là một loại thần dược, không chỉ dùng để chữa bệnh mà mật ong nguyên chất còn dùng để làm đẹp cho chị em phụ nữ. Cũng chính vì những công dụng tuyệt vời như vậy mà hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi bán mật ong nên không có những kiến thức thì các bạn sẽ có thể mua nhầm bất cứ lúc nào, cho nên các bạn phải thật sự sáng suốt khi chọn mua mật ong nếu không muốn tiền mất tật mang.

tac-dung-cua-mat-ong-1

 

Những cách phân biệt mật ong nguyên chất với mật ong kém chất lượng

Bỏ một chút mật ong thiên nhiên vào chảo nóng, để lửa nhỏ liu riu sên lên. Nếu là mật ong thật có sên cạn khô cũng không thấy vón đường còn nếu là mật ong giả pha đường, sau khi sên lên bạn sẽ thấy chúng bị vón cục lại.Mật ong thật dùng đũa khuấy lên thấy rất mềm, dùng ngón tay sở thử không có cảm giác sàn sạn, bỏ vào miệng thì tan rất nhanh. Mật ong giả khuấy lên có cảm giác hơi cứng, dùng ngón tay sờ thử có cảm giác sàn sạn và khi nếm thì khó tan trong miệng.
luu-y-khi-su-dung-mat-ong-va-tra-xanh-1

Nhỏ một giọt mật ong rừng nguyên chất lên miếng giấy hoặc vải, nếu giọt mật ong không hề thấm trên vải, vẫn giữ nguyên hình dáng như giọt nước thì đây chính là mật ong tốt. Nếu giọt mật ong mà thấm vào miếng vải thì rất tiếc, đó chính là mật ong kém chất lượng. Hơ sợi thép nóng đỏ lên rồi chọc vào mật ong, nếu thấy bọt sủi, phải hơi lên thì đó là mật ong giả còn nếu không thấy có hiện tượng trên, đó là mật ong thật. Lấy phần bấc của cây nến (phần dây bên trong được làm bằng vải cotton) nhúng ngập vào mật ong và châm lửa.

Cho chai mật ong vào ngăn đá tủ lạnh, để khoảng 1 ngày. Sau khi bỏ ra nếu thấy chai mật ong đông cứng như đá, chứng tỏ chỉ toàn là nước mía và đường. Nhỏ một giọt mật ong vào ly nước, nếu giọt mật ong xé tan màn nước chạy thẳng xuống đáy ly thì đây chính là mật ong thật. Mật ong giả gặp nước sẽ bị hòa tan ngay. Các bạn cũng có thể biết thêm thông tin về mật ong nguyên chất qua trang Báo phụ nữ Online Việt Nam tại địa chỉ phunuonlinevn.com để chúng tôi có thể cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích nhất.

Xem thêm: http://matongrungnguyenchat.edu.vn/

Cách phân biệt mật ong nguyên chất và mật ong kém chất lượng

Related Posts

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *