Cạo vôi răng làm sao cho tốt thưa bác sĩ KIM?

tinh dau sa nguyen chat

Nhiều người cho rằng cạo vôi răng sẽ làm mòn men răng và làm tổn thương đến nướu có thể gây chảy máu nướu. Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi cạo vôi răng có tốt không và làm sao để hạn chế tổn thương do cạo vôi răng?

Nha khoa KIM xin cảm ơn vì bạn đã tin tưởng để gửi lo lắng đến các bác sĩ của chúng tôi. Về vấn đề cạo vôi răng có tốt không chúng tôi xin giải đáp như sau:

Kỹ thuật cạo vôi răng có tốt không?

Về mặt lý thuyết nha khoa việc cạo vôi răng rất tốt vì giúp loại bỏ những mảng bám, vôi răng quanh răng. Đây là yếu tố khiến răng miệng bạn mắc các bệnh khoa khoa như tụt lợi, chảy máu chân răng. Vôi răng và mảng bám là nơi trú ngụ của các vi khuẩn gây bệnh.

cạo vôi răng có tốt không

Cạo vôi răng là dịch vụ cơ bản trong chăm sóc răng miệng, không quá phức tạp nhưng có vai trò rất quan trọng giúp làm sạch khoang miệng, ngăn ngừa vi khuẩn gây bệnh phát triển. Nếu kỹ thuật lấy cao răng đúng thì răng miệng bạn sẽ tránh được rất nhiều bệnh răng miệng:

– Ngăn chặn các căn bệnh răng miệng xảy ra: những bệnh lý thường gặp là bịnh viêm nướu, bịnh viêm nha chu, viêm xung quanh răng…Những bịnh này đều xuất phát trong khoảng nguyên nhân căn bản là vi khuẩn trong vôi răng, do đó, khi vệ sinh cao răng,nguy cơ mắc bịnh thường yếu đi đa số.

– Cạo vôi răng cải thiện tính thẩm mỹ của toàn hàm răng: Việc bạn thắc mắc cạo côi răng có tốt không sẽ được giải tỏa lúc bạn biết được chính cách thức này góp phần khiến răng đẹp hơn. vôi răng thường với màu nâu vàng hoặc nâu đỏ, chúng dính trên răng và khiến cho răng với màu nhan sắc xấu hơn. lúc cạo vôi răng, những mảng vôi cao răng này được vệ sinh, do đó, màu dung nhan của răng trở về hiện trạng bình thường, không còn với màu ngả vàng hay nâu đỏ nữa.

Cạo vôi răng có tốt không còn phụ thuộc vào nơi lấy cao răng

Tại sao lại nói vậy? Bạn có thể hình dung quá trình lấy cao răng là quá trình tác động của dụng cụ sẽ đánh bay mảng bám, vôi răng. Khi được thực hiện tại địa chỉ nha khoa uy tín thì quá trình lấy cao răng đạt chuẩn sẽ cho kết quả rất tốt.

Nhưng nếu thực hiện tại địa chỉ không uy tín vấn để cạo vôi răng có tốt không thực sự là vấn đề lớn:

– Dụng cụ lấy cao răng không được vệ sinh, vô trùng rất dễ bị lấy chéo.

– Công nghệ cạo vôi răng thủ cộng hoặc lạc hậu cũng ảnh hưởng tới việc cạo vôi răng.

– Tay nghề kinh nghiệm của bác sĩ rất quan trọng, nếu bác sĩ kém kinh nghiệm và chuyên môn thì việc lấy cao răng sẽ không sạch tối đa, nguy cơ gây tổn thương đến răng và nướu.

Để không còn lo lắng việc cạo vôi răng có tốt không bạn hãy đến nha khoa KIM để được thăm khám và cạo vôi răng tốt nhất. Tại nha khoa KIM bạn sẽ được bác sĩ trực tiếp thực hiện khám chữa, phụ tá và nhân viên chỉ có nhiệm vụ hỗ trợ và hướng dẫn quý khách.

Cạo vôi răng làm sao cho tốt thưa bác sĩ KIM?

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *