Chỉnh răng thưa theo phương pháp hàn trám có tốt không?

tinh dau sa nguyen chat

Răng thưa tạo ra không gian giữa những răng không những làm mất tính thẩm mỹ của răng mà còn tạo điều kiện cho thực phẩm giắt vào răng gây bệnh lý nguy hiểm. tuy vậy cách thức chỉnh nha thưa nào giúp khắc phục hiện trạng này hiệu quả nhất.

1. chỉnh nha thưa bằng giải pháp hàn trám răng

Chỉnh răng bị thưa bằng phương pháp hàn trám răng là cách thức khắc phục răng thưa nhanh nhất hiện tại và được sử dụng phổ biến cho trường hợp răng thưa nhẹ.

Chỉnh răng thưa phương pháp nào nhanh và hiệu quả nhất1Trám răng thưa giúp khắc phục răng thưa hiệu quả

Hàn trám răng thưa sử dụng vật liệu hàn trám nha khoa chuyên dụng cụ thể là composite để lấp đầy khoảng trống thưa trên răng giúp răng sát khít cân đối cho hàm răng thẩm mỹ hơn.

bác sỹ dùng công cụ nha khoa chuyên dụng để đem vật liệu trám lên răng và chỉnh hình thẩm mỹ cho vết trám sau đó sử dụng đến chiếc để làm cứng vật liệu.

Vật liệu trám tương đương với ngà răng sinh lý nên đảm bảo được tính thẩm mỹ của hàm răng khi áp dụng, vết trám có thể duy trì trong thời điểm dài.

tuy nhiên độ bền của vết trám răng khá thấp dễ dàng bong bật trong tiến trình ăn nhai.

hai. cách chỉnh nha thưa bằng cách bọc răng sứ

Bọc răng sứ là cách thức chỉnh nha thưa thứ hai không thể bỏ qua để giúp bạn sở hữu một hàm răng đều đẹp như ý muốn.

Khi tiến hành bọc răng sứ bác sĩ sẽ tiến hành mài răng thưa cần bọc thành cùi nhỏ để dễ dàng lắp mão răng sứ lên trên để rút ngắn khoảng cách giữa các răng giúp hàm răng đều và đẹp hơn.

Chỉnh răng thưa phương pháp nào nhanh và hiệu quả nhất2chỉnh răng thưa hiệu quả với phương pháp bọc răng sứ

Xem thêm: chỉnh răng thưa ở đâu

Răng sứ được thiết kế giống với răng thật có thể là răng sứ kim loại hoặc là toàn sứ, răng sứ có màu trắng sáng, chân thật đảm bảo tính thẩm mỹ cho hàm răng sau khi phục hình.

Độ chắc chắn của giải pháp bọc răng sứ giống với răng thật nên đảm bảo ăn nhai tốt và có thể dữ vững 10 – 15 5 nếu được chăm sóc tốt.

Thời gian làm cầu răng sứ tương đối nhanh chóng bạn chỉ cần được hai lần hẹn để có được kết quả chỉnh răng bị thưa như ý.

3. phương pháp chỉnh răng thưa bằng việc niềng răng

chỉnh răng thưa bằng giải pháp niềng răng đây được xem là giải pháp hữu hiệu và mang tới kết quả bền lâu nhất cho răng đẹp hoàn hảo.

Niềng răng thưa sử dụng mắc cài nha khoa được gắn trực tiếp lên răng, ảnh hưởng giúp răng di chuyển về đúng đắn vị trí khớp cắn. phương pháp này ảnh hưởng trực tiếp lên răng giúp răng di chuyển nhưng đây ko cần phải mài răng nên không tác động đến cấu trúc răng.

Chỉnh răng thưa phương pháp nào nhanh và hiệu quả nhất3Niềng răng cho hiệu quả chỉnh răng thưa vĩnh viễn

Xem thêm: niềng răng thưa bao nhiêu tiền

So với những chia sẻ khác niềng răng cần mất nhiều thời gian hơn, niềng răng cần được từ một, năm – 2 năm để đạt được kết quả niềng răng như ý muốn. nhưng sau khi niềng răng bạn không cần được áp dụng thêm bất kỳ thao tác chỉnh sửa nào.

Niềng răng cho kết quả chỉnh nha đến chọn đời, cho bạn hàm răng đều và đẹp khắc phục hoàn toàn nhược điểm răng thưa mất thẩm mỹ.

Mọi băn khoăn về chỉnh nha thưa vui lòng liên lạc với chúng tôi để có giải đáp và trả lời thắc mắc từ chuyên gia.

Chỉnh răng thưa theo phương pháp hàn trám có tốt không?

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *