Có nên nhổ răng khôn không -Nhổ răng khôn có ảnh hưởng tới sức khỏe không?

tinh dau sa nguyen chat

Răng khôn gây nhiều phiền toái cho sức khỏe răng miệng, gây đau đớn, khó chịu ảnh hưởng lớn tới giao tiếp, hiệu quả công việc và chất lượng cuộc sống. Nhưng có nên nhổ răng khôn không hoàn toàn không phải do bạn quyết định mà cần phải có các căn cứ chính xác.

1. Có nên nhổ răng khôn không?

Răng khôn chính là răng số 8, cũng là chiếc răng cuối cùng mọc lên trên cung hàm trong điều kiện xương hàm đã ổn định nên thường gây đau đớn, khó chịu cho người mọc răng. Nhiều trường hợp răng khôn mọc lệch, đâm xiên vào các răng khác còn gây sâu răng, viêm lợi trùm, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và tinh thần của người bệnh. Lúc này tâm lý chung của mọi người là muốn nhổ bỏ tận gốc chiếc răng khôn phiền toái này. Vậy có nên nhổ răng khôn không?

Có nên nhổ răng khôn không và khi nào thì nên nhổ răng1Có nên nhổ răng khôn không?

Có nên nhổ răng khôn không cần phải có các căn cứ chính xác, vì vị trí mọc răng khôn khá nhạy cảm, là nơi tập trung của nhiều dây thần kinh nên nếu nhổ răng mà chưa thăm khám cẩn thận thì rất dễ gây biến chứng, có thể gây hại cho răng, thậm chí nguy hiểm tới tính mạng. Do vậy, có nên nhổ răng khôn không cần được thăm khám cẩn thận tại các trung tâm nha khoa uy tín. Đặc biệt, việc nhổ bỏ hay giữ lại răng khôn phải do bác sĩ chỉ định.

Như vậy, cách chính xác để biết có nên nhổ răng khôn không là trực tiếp đến các trung tâm nha khoa uy tín, có máy móc hiện đại do chính các bác sĩ giỏi thăm khám và quyết định.

Xem thêm: nhổ răng khôn ở đâu tốt nhất Hà Nội hiện nay?

2. Có nên nhổ răng khôn không và khi nào thì nên nhổ bỏ?

Sau khi thăm khám, bác sĩ sẽ quyết định xem có nên nhổ răng khôn không. Thông thường, các ca nhổ răng khôn sẽ được bác sĩ chỉ định thực hiện khi thuộc một trong các trường hợp sau:

+ Răng khôn mọc lệch, đâm xiên vào các răng kế cận.

Có nên nhổ răng khôn không và khi nào thì nên nhổ răng2Răng khôn mọc lệch, mọc ngầm, đâm xiên nên được nhổ bỏ

+ Răng khôn mọc gây ra các biến chứng đau, nhiễm trùng lặp đi lặp lại, u nang, ảnh hưởng đến răng xung quanh.

+ Giữa răng khôn và răng kế cận có khe giắt thức ăn, tương lai sẽ ảnh hưởng đến răng bên cạnh.

+ Răng khôn mọc thẳng, có đủ chỗ và không bị cản trở bởi xương và nướu nhưng không có răng đối diện ăn khớp khiến răng khôn trồi dài xuống hàm đối diện gây nhồi nhét thức ăn, lở loét nướu hàm đối diện.

Có nên nhổ răng khôn không và khi nào thì nên nhổ răng3Răng khôn mọc thẳng nhưng không có răng đối diện ăn khớp cũng nên nhổ bỏ sớm

+ Răng khôn mọc thẳng, có đủ chỗ nhưng hình dạng răng khôn bất thường, dị dạng có thể gây nhồi nhét thức ăn, có nguy cơ gây sâu răng và viêm nha chu cho răng bên cạnh.

+ Bản thân răng khôn bị bệnh nha chu hoặc bị sâu răng lan rộng.

+ Nhổ răng khôn nhằm mục đích chỉnh hình, làm răng giả.

+ Răng khôn nên nhổ bỏ khi bản thân chiếc răng là nguyên nhân của một số bệnh toàn thân khác.

Qua các thông tin trên, chắc chắn bạn đã biết có nên nhổ răng khôn không và khi nào thì nên nhổ bỏ. Nếu cũng đang có ý định nhổ răng khôn cho mình. Bạn có thể đến trực tiếp Nha khoa KIM – Một trong những bệnh viện răng hàm mặt số 1 Việt Nam để khám và tiến hành nhổ răng an toàn.

Nguồn: http://nangnguc.edu.vn/co-nen-nho-rang-khon-khong-va-khi-nao-thi-nen-nho-rang.html

Có nên nhổ răng khôn không -Nhổ răng khôn có ảnh hưởng tới sức khỏe không?

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *