Hướng dẫn bạn có thể học Guitar Bolero cấp tốc

tinh dau sa nguyen chat

Bolero là điệu nhạc gì? Học đánh đàn guitar điệu Bolero có khó không? Đâu là cách thức đệm điệu Bolero cơ bản và nhanh chóng nhất? Tại Bài viết sau, Âm Nhạc Bình Minh sẽ giải đáp những vướng mắc này giúp bạn.

Bolero là loại nhạc gì?

Bolero là 1 thể loại nhạc có nguồn gốc xuất xứ từ Mỹ Latinh. Những 5 50 của thế kỷ XX, Bolero du nhập vào nước ta và sau đó, thể loại nhạc này dần trở nên phổ biến.

Thể loại nhạc Bolero có giai điệu chậm, mượt mà, du dương, dễ đi vào lòng người. Chính điều nay giúp cho người nghe Bolero dễ dàng cảm nhận được tâm tư, tình cảm của người sáng tác (hoặc các bạn trình bày). Ở Việt Nam, Bolero thường được sử dụng cho các ca khúc nhạc vàng hoặc Tân nhạc và đồng thời nó cũng nhận được sự đón nhận nhiệt tình của công chúng yêu nhạc.

Học đệm Bolero bằng guitar có khó không?

Đây là câu hỏi mà rất nhiều anh chị quan tâm. Và Âm Nhạc Bình Minh xin được trả lời câu hỏi này là: Có. Rất khó. Thật vậy, Bolero là một thể loại nhạc dễ nghe có lẽ khó hát, và tất nhiên, để đệm được điệu Bolero cũng chẳng phải là điều dễ đàng.

Có lẽ đừng lo lắng quá, vì chỉ cần có quyết tâm và tình yêu đủ lớn với guitar, đối với Bolero thì chắc là bạn sẽ chinh phục được nó.

Xem thêm: Cách đánh điệu bolero

Cách học đệm đàn guitar điệu Bolero?

Dưới đây là những chú ý cơ bản khi học guitar đệm hát điệu Bolero:

Nhịp “Bùm (chát) chát bùm chát chát” có vài cách thức đánh như sau:

  • Búng (quạt): áp dụng cho những bài hát có tiết tấu nhanh hoặc điệp khúc.
  • (1) Dùng ngón cái đánh vào dây của hợp âm (tạo nhịp bùm).
  • (2) Dùng ngón cái rải hết phần dây của treble (tạo nhịp chát phụ).
  • (3) Búng ngón trỏ 2 lần vào phần dây của treble (tạo nhịp chát).
  • (4) Dùng ngón cái đánh vào dây trên của dây của hợp âm (tạo nhịp bùm).
  • (5) Búng ngón trỏ 2 lần vào phần dây của treble (tạo nhịp chát chát).
  • Móc: Nhịp thì như trên Nhưng thay vì búng ngón trỏ, bạn hãy móc ba ngón tay như nhịp Slow và giật (giật 3,2,1 ngón tùy thuộc vào tiết tấu bài hát vui buồn).
  • Gõ vào thùng đàn: Nhịp cũng vẫn như trên có lẽ thay vì búng thì bạn hãy đập tay vào thùng đàn. cách này sử dụng khi các bạn hát có giọng trầm quá.
  • Tiết điệu Bolero:

Trên đây là các thông tin cơ bản về cách thức đệm đàn guitar điệu Bolero. Âm Nhạc Bình Minh hi vọng những vần đế này sẽ giúp ích cho mọi người.

Tìm hiểu thêm:

Hướng dẫn bạn có thể học Guitar Bolero cấp tốc

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *