Hướng dẫn sửa những lỗi thường gặp ở đầu đĩa oto

tinh dau sa nguyen chat

Với những tài xế thường xuyên chạy đường dài, dường như những chiếc đĩa CD nhạc luôn là một phần không thể thiếu để vơi đi nỗi buồn cũng như để người lái xe đỡ buồn ngủ khi màn đêm xuống. Nhưng thỉnh thoảng đầu đĩa CD của xe cũng thường xuyên gặp  những trục trặc nhỏ như không nhận đĩa, kẹt đĩa và nhiều nguyên nhân khác khiến bạn phải ngồi trên chiếc xe mà không được thư giãn bởi, không được nghe những bản nhạc nhẹ nhàng, du dương.

Nếu bạn là người ít khi tìm hiểu về LỖI trên đầu đĩa ôtô thì bạn sẽ bối rối khi sự cố sảy ra. Nhưng không sao cả tôi sẽ giúp bạn những điều cở bản nhất về LỖI trên đầu đĩa ôtô. Bạn sẽ được trang bị những kiến thức có một không hai.

Bài viết này sẽ chỉ cho bạn 2 lỗi thường gặp nhất ở đầu đĩa oto và cách khắc phục hiệu quả nhất

=>> Nếu bạn đang cần mua dia trang ritek thì truongxuancorp là một trong những địa chỉ tốt nhất dành cho bạn

dau-dia-oto

Những lỗi thường gặp với đầu đĩa ôtô

1 . Lỗi không đọc được đĩa ( hoặc lúc đọc lúc không) khi đĩa ra vào tốt

– Đối với đầu CD theo xe 1 đĩa

70% mắt kém có thể do mắt bẩn hoặc do mắt bị yếu laser – cách khắc phục tháo đầu ra lau mắt xong cắm vào để thử nếu chưa được thì phải tăng triết áp laser (chú ý triết áp này nằm trên mắt và mỗi lần chỉnh chỉ tí một, chiều chỉnh tùy từng loại đầu, nếu thuận chiều không được ta vặn ngược lại).

20% còn lại chết moto lái hiện tượng mô-tơ quay đĩa ko quay hoặc quay chậm ( một số trường hợp không quay đĩa do mắt chết) – cách khắc phục thay mô-tơ

10% cuối cùng các bác nên kiếm một cái mắt khác để thay

– Đối với CD 6 đĩa thì không có phần 20% mô-tơ lái chết vì nó là mô-tơ 3 pha ko có chổi than nên hầu như ko bao giờ chết.

Đối với đầu DVD các bác chỉ cần lau mắt và nếu ko được thì các bạn kiểm tra đến mô-tơ nếu mô-tơ còn tốt thì tốt nhất các bạn phải thay mắt mới. Với đầu DVD Trung Quốc thì các bạn phải kiểm tra xem nó có đọc usb ko, nếu usb cũng ko đọc thì là do hỏng mạch các bạn phải đưa đến thợ chuyên sửa đài oto như em để sửa

Cách đo mô-tơ như sau vặn đồng hồ đo (loại đồng hồ kim) về nấc x1 ôm chạm vào 2 cực của mô-tơ nếu kim đồng hồ chỉ mức 50 – 200 ôm mà kim phải đứng yên đồng thời mô-tơ quay tít thì mô-tơ sống. chú ý khi thử phải tháo tách rời mô-tơ khỏi mạch và mô-tơ ko có tải.

Hiện nay, truongxuancorp được biết đến là cửa hàng cung cap dia trang gia si uy tín tại tphcm nhận được rất nhiều đánh giá tốt từ khách hàng, nếu bạn có nhu cầu mua đĩa trắng, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất

dau-dia-oto-1

2 . LỖI trên đầu đĩa ôtô – Lỗi kẹt đĩa, kẹt cơ

Loại lỗi này tôi chỉ hướng dẫn các bạn cách phòng tránh thôi chứ ko thể hướng dẫn cụ thể cho các bạn được vì mỗi đầu một kiểu cơ riêng biệt nên để sửa được các bạn phải nghiên cứu nhiều mới làm được.

– Đối với đầu CD, DVD 1 đĩa khi kẹt cơ

Đa số do tuổi thọ đầu cao nên nhiều bụi bám vào trục quấn hoặc trục quấn bị mòn các sử lý lau xạch trục quấn và nếu lỏng trục quấn thì phải đệm vào.

Trẻ em nghịch nhét nhiều đĩa vào 1 lần, thao tác sai

Dùng đĩa rẻ tiền có lưng dán giấy khi chạy trong đầu rất nóng có thể bị bong giấy ra đẫn đến kẹt đĩa, với đầu DVD Trung Quốc dùng cảm biến quang thì nếu các bạn dùng đĩa rẻ tiền mà ánh sáng có thể truyền qua được thì cũng gây lên kẹt cơ do cảm biến quang chiếu xuyên qua đĩa báo nhầm là ko có đĩa nên cơ ngừng hoạt động

=>> Địa chỉ mua đĩa dvd trắng giá rẻ tại tphcm

Thao tác sai, khi cho ra vào đĩa các bạn chú ý để đĩa tự nuốt và tự đẩy ra đến khi dừng lại, ko được vội vàng mà đẩy mạnh đĩa vào hay đĩa vừa nhú ra đã cầm rút ra.

– Đối với đầu 6 đĩa (ko phải ổ 6 đĩa) cái quan trong nhất để tránh lỗi cơ là ko cho trẻ em, người lạ sử dụng đầu, khi thao tác phải từ từ ko thể nhanh được như đầu 1 đĩa và tuân thủ đúng hướng dẫn trên màn hình. Khi đang đi xe trên đường các bạn hạn chế thay đổi đĩa nhất là vào chỗ xóc.

http://phunuonlinevn.com nơi tổng hợp những tin tức tổng hợp hay nhất mà chi em phu nữ quan tâm, truy cập vào website để tìm kiếm những thông tin nóng nhất trên thị trường

Hướng dẫn sửa những lỗi thường gặp ở đầu đĩa oto
Tagged on:         

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *