Kiến thức về tác hại sau khi mất răng hàm mà bạn nên biết

tinh dau sa nguyen chat

Sau khi mất răng hàm có thể gây ra rất nhiều hậu quả mà bạn không hề ngờ tới. Cho dù nguyên nhân dẫn tới là gì đi chăng nữa thì việc bị mất răng hàm cũng đều mang tới những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe răng miệng.

1. Tác hại khó lường khi bị mất răng hàm

Răng hàm có vai trò đặc biệt quan trọng trong nhai và nghiền nát trái cây. Bởi vậy, mất răng cấm sẽ tác động rất lớn đến kĩ năng ăn nhai cũng kéo theo một loại các yếu tố khác.

Kiến thức nha khoa về tác hại sau khi mất răng hàm mà bạn nên biết1

Lực nghiền của răng sẽ suy giảm khi mất răng cấm

– Ăn nhai sẽ khó khăn hơn, trái cây sẽ không được nghiền nát trước khi đưa xuống ruột, về lâu dài có thể bị một vài bệnh về tiêu hóa vì sức nhai giảm khi mất răng cấm.

– Khớp cắn bị lệch hoặc xáo trộn do mất răng cấm lâu ngày. Các răng kề bên sẽ bị ngả về phía khoảng trống do răng cấm để lại.

– Tiêu xương hàm và lão hóa sớm: cấu trúc gương mặt sẽ bị thay đổi khi mất 1 răng cấm, má hóp lại, da nhăn nheo.

2. Những biện pháp khôi phục sau khi mất răng hàm

Với những hậu quả khó lường trước ở trên thì việc trồng răng giả nhất quyết để phục hình mất răng cấm là yếu tố rất cần thiết và nên thực hiện càng sớm càng tốt. Có 2 hình thức trồng răng giả nhất mực phổ biến nhất bây chừ là.

Phục hình mất răng hàm bằng làm cầu răng sứ

>>> Xem thêm: mất răng số 6

Cầu răng sứ thẩm mỹ

– Cầu răng sứ là giải pháp cho các trường phù hợp mất 1 răng hoặc một số răng. Khi bị mất răng hàm, cầu răng sứ với cấu tạo bền chắc, thẩm mỹ sẽ thay thế một phương pháp hoàn hảo.

– Đòi hỏi của biện pháp này là 2 răng bên cạnh răng bị mất phải khỏe và chắc để mài đi cùi răng khiến trụ đỡ cầu răng sứ.

– Do phải mài bớt cùa răng khi làm cầu răng sứ phục hình mất răng hàm nên chẳng hề là biện pháp tối ưu nhất.

Cấy răng implant

– Phục hình mất răng

hàm bằng vẻ ngoài cấy ghép răng implant là cách tiết kiệm nhất hiện nay với kết quả vượt bậc so với các bề ngoài khác.

– Răng implant có cấu tạo từ một trụ răng titan được cắm tham gia xương hàm và một mão răng sứ được đặt lên trụ cho phép khớp nối.

– Khoa học cấy ghép răng implant là kỹ thuật nha khoa khá phức hợp đòi hòi phải có sự liên hiệp giữa tay nghề cao của chưng sĩ cũng như sự cung cấp của máy móc hiện đại để có thể phục hình thành công mất răng hàm.

Mối hình thức đều có những ưu thế riêng trong việc phục hình mất răng cấm. Tùy nhập cuộc hiện trạng của bạn mà nha sĩ sẽ đưa ra những lời nhắn nhủ tối ưu nhất.

nguồn: http://saomoc.net/kien-thuc-nha-khoa-ve-tac-hai-sau-khi-mat-rang-ham-ma-ban-nen-biet.html

Kiến thức về tác hại sau khi mất răng hàm mà bạn nên biết

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *