Nguyên nhân mất răng và hậu quả xấu bạn cần quan tâm

tinh dau sa nguyen chat

Mất răng sẽ gãy ra nhiều phiền hà cho bạn, làm cho khuôn miệng kém thẩm mỹ cũng như khả năng ăn nhai sút giảm rất khó chịu. Bài viết này nói về nguyên nhân và hậu quả xấu của việc mất răng mà các bạn nên lưu ý để tránh được.

Nguyên nhân mất răng và hậu quả xấu của việc mất răng gây ra

giải quyết mất răng lâu ngày hiệu quả nhất bằng trồng răng implant

Yếu tố gây mất răng

Mất răng thể do các bệnh lý về răng miệng hoặc tai nạn tác động ảnh hưởng từ bên ngoài…Việc bạn bị mất răng sẽ gây ra hậu quả rất xấu tác động đến thẩm mỹ và khả năng ăn uống của bạn tác động xấu tới việc tiêu hóa. Phần mất răng tạo khoảng trống lúc ăn uống, nếu không được vệ sinh sạch sẽ thể dẫn tới sâu răng.

Tuy nhiên, lúc bị mất răng những răng bên cạnh sẽ xu hướng đổ vào chỗ răng mất bị tiêu hõm, làm cho răng thay đổi vị trí và phát triển thành khấp khểnh hơn, ảnh hưởng đến cả khả năng ăn nhai cũng như thẩm mỹ. Sau lúc bị mất răng nên phục hình càng sớm càng thấp hạn chế ảnh hưởng xấu cho răng miệng cũng như sức khỏe của bạn. Với rất nhiều nguyên nhân gây mất răng như: do răng của bạn không được chăm sóc đúng phương pháp dẫn tới bị sâu răng, viêm nướu hoặc do chứng mất răng bẩm sinh, mất răng do tai nạn (té xe hoặc chấn thương lúc chơi thể thao…). Tìm hiểu thêm mất răng hàm số 6 nên làm gì?

Hậu quả xấu lúc bị mất răng

Những răng còn lại ở 2 bên khoảng mất răng sẽ bị xô lệch: những răng trên khung hàm nghiêng gần và xa làm cho thu hẹp khoảng mất răng, làm cho thưa răng…

Răng đối diện với răng bị mất sẽ bị trồi lên khung hàm gây khó khăn cho vận động của hàm dưới, tác động xấu tới thẩm mỹ khuôn miệng của bạn.

Nếu như không được vệ sinh sạch sẽ gây sâu răng, nha chu… ở các răng còn lại trên cộng hàm.

Vùng răng bị mất nếu như không được phục hình sớm sẽ dẫn tới hiện trạng tiêu răng tác động xấu tới việc khiến cho răng sâu này lúc khung hàm yếu.

Hình dạng của khuôn mặt thể bị đổi thay kém thẩm mỹ gây móm, nhiều nếp nhăn, má hóp lại…

Hậu quả toàn thân:

Sức ăn nhai của răng bị giảm đi làm cho việc nhai nghiền thức ăn không tốt ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và công việc.

Những răng còn lại phải hoạt động đa dạng hơn nên mòn nhanh, nghiêng nghả làm cho rối loạn khớp cắn thể gây ra hội chứng đau khớp thái dương hàm và cơ nhai.
Sử dụng phục hình răng cố định hay dỡ lắp để giải quyết hiện trạng bị mất răng, ảnh hưởng đến phát âm của bạn.

Hô hấp thể bị ảnh hưởng do lưỡi bị nâng lên, ảnh hưởng đến thẩm mỹ của bệnh nhân trong giao tiếp và cuộc sống, nhất là trường hợp mất răng phía trước.

Vệ sinh răng miệng của bạn đúng cáchchăm sóc cẩn thận cũng là cách thức đề phòng mất răng. Tìm hiểu thêm mất răng phải làm sao?

Việc hồi phục lại các răng mất bằng phục hình cố định hay tháo lắp cũng quan yếu như việc chữa một răng bị bệnh. Người mất răng cần phải bình phục lại sớm những khoảng trống do mất răng để bình phục lại các chức năng nhai, phát âm, thẩm mỹ và phòng bệnh. Tuy nhiên thực hiện vệ sinh răng miệng, chăm nom sức khỏe răng miệng của mình đúng cách thức và thường xuyên đi khám răng miệng định kì ở bác sĩ chuyên khoa răng hàm mặt cũng là 1 cách thức giúp phòng giảm thiểu mất răng.

Mọi băn khoăn về việc mất răng và hậu quả hoặc các vấn đề liên quan khác, bạn hãy liên hệ qua số 1900.6899 để được tư vấn nhé.

Nguyên nhân mất răng và hậu quả xấu bạn cần quan tâm

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *