Nguyên nhân răng thưa dần cách chữa răng thưa hiệu quả nhất

tinh dau sa nguyen chat

Răng thưa có thể bẩm sinh từ nhỏ khi khởi đầu mọc răng hoặc mới phát sinh. Trong mỗi tình huống thì nguyên nhân răng thưa dần có thể khác nhau. Lúc đó nếu muốn khắc phục răng thưa thật nhanh, bảo đảm hiệu quả và thẩm mỹ cao nên áp dụngcách thức nào là tốt nhất? Những thông tin chi tiết sẽ được Nha khoa làm rõ sau đây.

một. tác nhân răng thưa dần:

lý do răng thưa có thể chia thành 2 nhóm sau đây:

– Răng thưa bẩm sinh: Đây là các trường hợp mà răng sau khi mọc hoàn chỉnh đã bị thưa. khi đó, răng thưa được xác định là vì sự mất cân đối của răng và xương hàm.

Nguyên nhân răng thưa dần phải làm sao?

>>> niềng răng invisalign ở đâu tốt

Nếu răng quá nhỏ, hay là xương hàm quá rộng ko đủ lấp mới được độ rộng của xương hàm sẽ hình thành các khe hở giữa các răng. Đó là sự mất cân đối mà trong đó độ rộng của xương hàm lớn hơn kích cỡ của toàn khuôn răng.

nguyên nhân răng thưa cũng có thể là vì bị thiếu răng vĩnh viễn ở 1 vị trí nào đó. Với tình huống này, hàm răng ko thưa đều mà chỉ bị thưa ở các răng bao quanh vị trí thiếu răng.

ngoài ra, răng thưa mọc ngầm bên trong xương hàm cũng làm cho bị trí các răng vĩnh viễn trên cung hàm bị xô lệch tạo ra những khe thưa nhỏ.

– Răng thưa dần mới phát sinh: Là trường hợp mà hàm răng vĩnh viễn vốn bình thường nhưng đây tự nhiên lại bị thưa dần theo thời gian. nguyên nhân răng thưa dần trong trường hợp này có thể vấn đề nằm ở sự chuyển đổi nào đó của xương hàm về thể tích, mật độ, làm cho độ rắn chắc của xương giảm sút, ko thể lưu giữ chân răng ổn định được dưới tác động của lực nhai.

Mất răng cũng là nguyên do răng thưa dần bởi không bị xương ổ răng bị trống lâu ngày sẽ tiêu hõm, tụt nướu, các chân răng kế cận có xu hướng đổ nghiêng sang vị trí mất răng. Trong trường hợp này sự thưa răng sẽ đi đôi với sự xô lệch răng.

hai. Cách thức khắc phục tác nhân răng thưa cực nhanh

Muốn khắc phục triệt để các tác nhân gây ra răng thưa cần căn cứ trên những tình huống cụ thể.

Nếu là răng thưa bẩm sinh thì có thể niềng răng hoặc là bọc răng sứ. Trong đó, bọc răng sứ là cách thức chỉnh sửa răng thưa nhanh nhất, lại giúp hình thể và màu sắc của răng đẹp đẽ hơn.

máy móc Răng sứ CT 5 chiều sẽ là cách thức khắc phục răng thưa lý tưởng nhất. thiết bị giúp tạo hình lại những thân răng bị thưa sao cho kích cỡ các răng vừa hài hòa với nhau lại vừa bù lấp được hoàn toàn những khe răng thưa. Hình thể răng trùng khớp trên toàn bộ các phương diện và trông tự nhiên như răng thật, lại có độ chịu lực cao giúp ăn nghiền đảm bảo ko thua kém răng thật. Tuổi thọ của răng dữ vững được rất nhiều năm nên bạn có thể an tâm về hiệu quả phục hình.

>>>>chi phí niềng răng hô ở hà nội

thiết bị bởi do các chuyên gia thuộc Bệnh viện Răng hàm mặt nổi tiếng Forsyth – Hoa Kỳ sáng chế thành công và chỉ chuyển giao đọc quyền cho Nha khoa sau nhiều kiểm duyệt nghiêm ngặt và nghiêm ngặt. thế nên, vận dụng bọc răng sứ để sửa chữa nhanh chóng nguyên nhân răng thưa là sự lựa chọnđúng đắn nhất của bạn.

Với tác nhân mới phát sinh do sự chuyển đổi của xương hàm, muốn bọc sứ răng thưa trước hết cần khắc phục nguyên do là sự chuyển đổi của xương hàm. lúc đó, bạn cần đến tiếp Trung tâm để cóđi thăm khám, khi đó, bác sỹ mới biết cần phải chỉ định trị cho bạn theo cách thức nào là thích hợp.

Nguyên nhân răng thưa dần cách chữa răng thưa hiệu quả nhất

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *