Nguyên nhân và cách trị răng lung lay triệt để tại Kim

tinh dau sa nguyen chat

Khi răng có dấu hiệu lung lay bạn thường nghĩ tới nguyên nhân gì? Do răng yếu hay răng sâu? Thực tế thì nguyên nhân còn nhiều hơn bạn tưởng. Đó là biểu hiện của các tình trạng bệnh răng miệng đã phát sinh từ lâu mà bạn không biết tới. Vậy, những bệnh lý nào khiến răng lung lay, cách trị răng lung lay trong từng trường hợp?

1. Nguyên nhân khiến răng lung lay

Nếu loại trừ các tình huống va chạm mà thấy tự nhiên răng lung lay thì có thể nghĩ đến trường hợp bạn đang bị các bệnh viêm nha chu, viêm tủy hoặc tụt lợi.

Cách trị răng lung lay cực kì đơn giản mà hiệu quả

Cách trị răng lung lay cực kì đơn giản mà hiệu quả

Đây là những bệnh làm ảnh hưởng đến nướu, nướu bị viêm bị sưng phồng thường rất nhạy cảm, không ôm sát chân răng nên răng không được bám tựa vững chắc, vì thể mà bị lung lay nhẹ. Nếu tình trạng bệnh càng nặng thì mức độ lung lay càng lớn.

Với bệnh tụt lợi, tình trạng còn nghiêm trọng hơn. Không chỉ nướu bị ảnh hưởng mà xương ổ răng cũng tiêu. Lúc này, tình trạng lung lay răng sẽ nhiều hơn, diễn tiến tăng nặng nhanh hơn.

Xem thêm: răng sâu đang đau có nhổ được không

2. Cách trị răng lung lay hiệu quả nhất

Với trường hợp răng bị lung lay mà bạn thắc mắc, chúng tôi xin đưa ra một số gợi ý về cách điều trị như sau:

► Trường hợp răng lung lay do tiêu xương hoặc chấn thương khớp cắn

Nha sỹ sẽ có biện pháp bổ sung lượng xương bị thiếu hụt hoặc tiến hành nẹp răng. Cả hai phương pháp này đều cần thời gian để phần chân răng có thời gian hồi phục và chắc chắn lại, tuy nhiên, răng sau khi bị tổn thương thì cho dù có điều trị cũng không thể phục hồi được như cũ.

► Trường hợp răng lung lay do sâu răng

Khi răng bị sâu, đặc biệt là khi răng đã bị tổn thương do viêm tủy thì việc điều trị nội nha lấy tủy cần được tiến hành càng sớm càng tốt. Khi tủy được làm sạch phần hoại tử thì việc răng bớt lung lay là điều hoàn toàn khả thi. Tuy nhiên, nếu như tình trạng viêm tủy không thể phục hồi thì tốt nhất nên nhổ bỏ răng để tránh gây nên tình trạng viêm nhiễm cho xương ổ răng.

► Trường hợp răng bị lung lay do viêm nướu hay nha chu

thì cần được điều trị bằng cách lấy cao răng trước tiên để loại bỏ mảng bám – môi trường cho vi khuẩn gây bệnh lưu trú, sau đó các biện pháp điều trị bằng thuốc khác sẽ được tiến hành để giúp răng hồi phục dần dần. Khi phần nướu hết viêm nhiễm sẽ ôm sát lại chân răng và giúp cho răng bớt lung lay, khả năng răng chắc khỏe gần như ban đầu là hoàn toàn khả thi.

Xem thêm: giá tiền nhổ răng sâu hết bao nhiêu là hợp lý?

Nếu như bạn cần được tư vấn thêm về vấn đề răng lung lay làm sao để chắc lại hoặc về các bệnh lý khác liên quan, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa theo hotline 1900.6899 các bác sĩ luôn sẵn sàng tư vấn chi tiết cho bạn.

Nguyên nhân và cách trị răng lung lay triệt để tại Kim

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *