Nhổ răng khôn bị đau họng phải làm sao để chữa khỏi hoàn toàn

tinh dau sa nguyen chat

Thưa bác sỹ! Cách đây mấy hôm cháu có đi nhổ răng khôn nhưng hôm qua cháu bắt đâu cảm thấy đau họng.Vậy hiện tượng nhổ răng khôn bị đau họng là sao ạ? Lúc mới nhổ chỉ đau ở vị trí nhổ thôi, nhưng vài tiếng sau thì đau lan tới cổ họng, nuốt nhẹ cũng thấy đau. Cháu lo lắng lắm. Mong bác sỹ tư vấn giúp cháu. Cảm ơn bác sỹ! (Thanh Minh – Hà Nội).

TRẢ LỜI:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Thanh Minh đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Nhổ răng khôn bị đau họng” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng khôn là răng mọc sau cùng khi người ra đã mọc đủ các răng khác. Khi 28 chiếc thông thường đã mọc đủ, và nếu còn chỗ thì 4 chiếc răng cuối cùng này sẽ mọc lên ngay thẳng cùng với những chiếc răng khác, tạo nên hàm tăng 32 chiếc như người ta vẫn nói.

Xem thêm: nhổ răng sữa bị sâu

Nhổ răng khôn bị đau họng phải làm sao để chữa dứt điểm?

Răng khôn nằm ở vị trí sâu nhất của hàm răng, và nó rất khó để chăm sóc. Đồng thời, khi mọc răng khôn sẽ tích lũy rất nhiều vi khuẩn, làm bạn bị sâu răng, và lan sang các vùng bên cạnh. Vì thế, nhổ răng khôn là để tránh gây viêm nhiễm và các bệnh răng miệng khác.

Nhổ răng khôn bị đau họng phải làm sao để chữa dứt điểm?

Nhổ răng khôn bị đau họng phải làm sao để chữa dứt điểm?

Sau khi nhổ răng khôn, bạn phải thực hiện các biện pháp cầm máu hiệu quả bằng cách cắn chặt miếng bông trong vòng 30 phút sau khi nhổ. Bạn có thể sẽ bị chảy máu thêm vài giờ nữa nhưng số lượng ít hơn.

Đồng thời, trong vòng 6 giờ bạn không được sức miệng, đặc biệt là không súc miệng nước muối để đảm bảo an toàn cho chiếc răng vừa mới nhổ. Không súc miệng mạnh, và không lấy lưỡi hay những vật khác để khều hay đụng vị trí vừa nhổ răng. Đồng thời, không ăn nhai ở phía bên hàm răng vừa mới nhổ. Với những chiếc răng khác, bạn có thể làm sạch bằng chỉ nha khoa hoặc bàn chải thông thường, nhưng không cọ vào chỗ răng vừa nhổ.

Xem thêm: khi nào nên nhổ răng sâu

Những ngày đầu tiên sau khi nhổ răng khôn, bạn sẽ cảm nhận được phần răng nhổ đó sưng to lên. Trong trường hợp này bạn có thể dùng thuốc kháng sinh, giảm đau, thuốc chống sưng nề hoặc dùng thuốc sát trùng nhưng tuyệt đối phải tuân theo sự hướng dẫn của các bác sĩ để tránh biến chứng sau khi nhổ răng khôn.

Một số biến chứng có thể gặp khi nhổ răng khôn đó là đau họng, nổi hạch ở cổ. Và trong trường hợp này, bạn hoàn toàn có thể dùng các thuốc chống viêm, giảm đau hay các loại thuốc trị đau họng như thông thường.

Nhổ răng khôn là một trong những kỹ thuật nhổ răng phức tạp, đòi hỏi bác sỹ thực hiện phải có tay nghề giỏi và cơ sở nha khoa đảm bảo về dụng cụ nhổ răng, máy móc thiết bị tốt để đảm bảo hiệu quả, an toàn, không gây biến chứng. Vì vậy, việc lựa chọn nơi nhổ răng khôn uy tín là một trong những việc làm cần thiết.

Nha khoa Kim có đội ngũ bác sỹ chuyên môn giỏi, tay nghề kỹ thuật cao và nhiều kinh nghiệm xử lý nhiều trường hợp nhổ răng khôn. Hệ thống máy móc hiện đại, ứng dụng công nghệ 3D tiên tiến giúp việc nhổ răng an toàn, quy trình nhổ răng đảm bảo vô trùng tuyệt đối, không gây viêm nhiễm. Bạn hoàn toàn có thể an tâm khi tới với nha khoa Kim để thăm khám và nhổ răng khôn không đau, an toàn và không biến chứng.

Xem thêm: răng sâu không nhổ có sao không

Nhổ răng khôn bị đau họng phải làm sao để chữa khỏi hoàn toàn

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *