Niềng răng có đau ko, đau cỡ nào?

tinh dau sa nguyen chat

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Em muốn đi niềng răng để chữa trị hàm răng hô, nhưng em có tìm hiểu và niềng răng dùng mắc cài lắp lên răng giúp răng dịch chuyển. Nên em băn khoăn không biết niềng răng có đau ko? Mong bác sĩ giải đáp giúp em. Em cảm ơn bác sĩ! (Nguyễn Minh Hà – Hà Nội)

Trả lời:

Thân xin chào bạn!

Cảm ơn bạn Minh Hà đã tin tưởng và giới thiệu với chúng tôi thắc mắc niềng răng có đau không? Chúng tôi xin được tư vấn băn khoăn của bạn như sau:

Niềng răng có đau không, giảm đau như thế nào?1Niềng răng có đau ko, giảm đau như thế nào?

Xem thêm: nieng rang nhu the nao

Niềng răng có đau ko, giảm đau như thế nào?

Niềng răng có đau ko, thực chất niềng răng không hề làm đau đớn cho người mắc bệnh trong quá trình thực hiện nên bạn ko cần quá lo ngại khi quyết định đi niềng răng để cải thiện hàm răng hô.

Khi áp dụng niềng răng bác sỹ sẽ gắn mắc cài nha khoa lên răng của người mắc bệnh để giúp răng di chuyển về đúng đắn vị trí khớp cắn giúp răng đều đẹp hơn. Niềng răng đảm bảo cho kết quả đẹp như mong muốn sau khi tháo niềng và có thể dữ vững đến trọn đời.

Khi mới mang niềng răng bạn có thể cảm nhận thấy răng đau đớn vì chưa quen với khí cụ niềng răng. Thời gian này niềng răng cũng giúp cố định lại hàm răng nên mức độ di chuyển nhanh nên bạn có thể cảm thấy răng đau ê ẩm trong giai đoạn dài nhưng đây với mức độ khá nhỏ.

ngoài ra một số trường hợp răng bị đau khi niềng răng có thể do bạn sử dụng loại mắc cài ko thích hợp, bác sỹ chỉnh mắc cài quá mức hay là có thể có thể do bạn chăm sóc răng ngay sau khi niềng không đúng đắn cách thức.

Để giảm đau khi niềng răng bạn có thể ứng dụng một số cách để giúp giảm đau hiệu quả. trước hết bạn cần được uống thuốc theo đơn yêu cầu từ bác sĩ, chọn loại mắc cài thích hợp, tránh các va đập trong quá trình niềng răng.

Niềng răng có đau không, giảm đau như thế nào?2Niềng răng sẽ ko làm đau nếu được chăm sóc đúng đắn cách

Xem thêm: giá tiền niềng răng thưa

Trong chế độ ăn thời gian đầu nên ăn những đồ ăn mềm không cần phải sử dụng quá nhiều lực nhai để tránh việc răng bị ê buốt. cần có chế độ chăm chút răng thích hợp ngay sau khi niềng răng, nên vệ sinh răng miệng quá nhiều, dùng bàn chải lông mềm. nên sử dụng thêm chỉ nha khoa để làm sạch răng tránh các bệnh lý có thể tạo thành trong tiến trình niềng răng.

Nếu niềng răng có dấu hiệu bị bong bật hoặc ngay sau khi niềng răng được 1 thời gian dài răng vẫn còn ê buốt cần được tới gặp nha sỹ để có được điều chỉnh mắc cài.

Những thông tin trên mong răng đã giúp bạn trả lời được thắc mắc niềng răng có đau không. Nếu bạn có thêm bất cứ băn khoăn nào vui lòng liên lạc với chúng tôi để có được trả lời và giải đáp băn khoăn từ chuyên gia.

Niềng răng có đau ko, đau cỡ nào?

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *