Phương pháp chỉnh răng hô hiệu quả nhất sau 1 lần điều trị

tinh dau sa nguyen chat

Chào bác sĩ Kim. Em bị hô vẩu khá nặng, điều đó làm em cảm thấy ngại ngùng và kém duyên khi giao tiếp. Do vậy em muốn chỉnh răng hô để khắc phục nhược điểm trên nhưng nghe nói là phương pháp trên sẽ phải chờ khá lâu và chi phí lại đắt nữa. Mong bác sỹ tư vấn cho em về vấn đề trên. Em cảm ơn bác sỹ nhiều ạ.( Quỳnh Hoa – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Quỳnh Hoa!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Nên chỉnh 2 răng cửa bị hô theo phương pháp nào để có hiệu quả nhanh nhất?” của bạn, Nha khoa Kim xin được giải đáp cụ thể như sau.

rang-dep-khuon-ham-can-doi-sau-phau-thuat-chinh-ham-vau-2

>>>Xem thêm: vẩu 2 răng cửa

Nguyên nhân chủ yếu gây nên tình trạng răng bị hô là do bẩm sinh. Ngoài ra còn khá nhiều nguyên nhân khác gây nên tình trạng hô vẩu là do việc cung cấp không đầy đủ chất dinh dưỡng  cũng làm ảnh hưởng đến vị trí của răng hoặc tình trạng thiếu canxi cũng là một trong những nguyên nhân sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển và duy trì cấu trúc xương, trong đó có cả răng. Trường hợp răng bị hô 2 chiếc giồng như của  bạn cũng khá là phổ biến và với răng không đông đều thì chỉnh nha niềng răng và chụp răng sứ (bọc mão răng sứ) sẽ là những giải pháp giúp phục hình chỉnh răng hô, đem lại tính thẩm mỹ cao cho hàm răng.

Chỉnh răng hô, vẩu với phương pháp niềng răng có tối ưu không?

Chỉnh nha niềng răng là phương pháp gắn chặt các khí cụ chỉnh nha có kích thước nhỏ lên từng răng nhằm mục đích dịch chuyển răng từ khí cụ nắn lên thân răng. Từ đó, sẽ giúp đẩy chân răng theo hướng đã được tính toán nhằm thay đổi toàn bộ răng cần nắn chỉnh về vị trí của nó trên cung hàm. Niềng răng là phương pháp chỉnh răng cửa có tác dụng lâu dài, tuy nhiên cũng cần khá nhiều thời gian điều trị, niềng răng để chỉnh răng hô kéo dài từ 1 – 2 năm với chi phí cũng khá cao.

>>Xem thêm: niềng răng mắc cài

Chỉnh răng hô, vẩu bằng bọc mão răng sứ có hiệu quả không?

Bọc mão răng sứ, mặc dù phải mài răng cho nhỏ đi, nhưng nếu được thực hiện với kỹ thuật tốt, chọn loại sứ tốt thì chiếc răng sau khi được bọc mão răng sứ vẫn có độ bền tương đương với răng thật. Như vậy, so với niềng răng thì bọc răng sứ tiết kiệm chi phí và thời gian hơn rất nhiều trong trường hợp chỉ bị hô hai răng cửa. Đặc biệt, với trường hợp răng vừa vẩu vừa to nhọn thì bọc sứ có thể điều chỉnh thế răng cũng như chỉnh sửa được kích cỡ của răng.

Với trường hợp răng cửa bị hô như của bạn mà các răng khác không quá vẩu thì cách chỉnh răng hô bằng chụp bọc răng sứ sẽ là giải pháp tối ưu nhất. Răng sứ được chế tạo có hình thể giống như răng cửa thật được tạo hình khéo léo sao cho khi lắp vào cùi răng cửa thật, nó sẽ tạo với răng toàn hàm tỷ lệ hài hòa, không hô, vẩu. Nha sĩ sẽ tiến hành mài nhỏ 2 chiếc răng của bị hô, sau đó chụp những chiếc răng sứ có màu sắc và hình dáng giống như răng thật lên. So với niềng răng, phương pháp này có tác dụng nhanh hơn nhiều (chỉ 1 – 2 lần đến phòng khám là bệnh nhân đã có ngay một hàm răng đẹp).

 

Phương pháp chỉnh răng hô hiệu quả nhất sau 1 lần điều trị

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *