Phương pháp trồng răng sứ có tốt không, có cải thiện được ăn nhai?

tinh dau sa nguyen chat
Câu Hỏi:

Kính gửi nha sỹ! thời gian này em bị rụng răng do tai nạn không mong muốn, phần nào ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai của bản thân. Em muốn đi làm răng để khắc phục, nhưng em không biết phương pháp trồng răng sứ có tốt không về khả năng ăn nhai, tác độngtới răng miệng không. Mong nha sỹ giải đáp cụ thể giúp em. Cảm ơn nha sỹ! (Lương Mạnh- Bắc Ninh).

Trả Lời:

Thân Kính gửi bạn!

Xin thưa bạn Lương Mạnh đã tin cậysan sẻt băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “trồng răng sứ có tốt không, tốt cho răng miệng không” của bạn, chúng tôi xin được trả lời cụ thể như sau:

Cắm răng sứ là cách y khoa thể giải quyết được cho trường hợp răng hư hỏng như gãy vỡ, răng bị mất,… trở nên sáng thẩm mỹbền vững trên cung hàm. Với 3 công nghệ phục hình thường được dùng nhất là làm cầu răng sứ, chụp răng sứ và cấy răng implant.

Trồng răng sứ có tốt không, có thay đổi cảm giác ăn nhai không 1

Trồng răng sứ có tốt khôngcâu hỏi của nhiều người mua

Vậy trồng răng sứ có tốt không, với điều chỉnh cảm giác ăn nhai không?

Để trả lời cho nghi vấn trồng răng sứ có tốt không, bạn nên hiểu cơ bản về các khoa học thực hiện để biết mỗi cách điểm mạnh gì để bạn lựa chọn.

Làm cầu răng sứ: Để làm được dải cầu răng giải quyết cho răng bị mất, nha sỹ sẽ thiết kế ra 1 dải răng sứ gồm nhiều răng gắn liền với nhau. Tại vị trí răng mất sẽ được phục hình bằng thân sứ đặc bên trong. Còn hai răng kề cận răng mất được mài nhỏ cùi răng thật và chụp mão sứ bên ngoài.

Cách thức này hữu ích khắc phục cho những hiện trạng mất phổ biến răng liên tục. Giá thành vừa phải, răng bền chắc. Nhưng buộc phảicác răng cận kề răng bị mất phải còn chắc khỏe để mài cùi răng làm trụ đỡ cho toàn cầu răng.

Trồng răng sứ có tốt không, có thay đổi cảm giác ăn nhai không 2

Cầu răng sứ là giải pháp cắm răng tiết kiệm, phục hình nhanh chóng

>>>> Xem thêm: cấy răng sứ mất bao lâu thì hoàn thànhcam kết bền đẹp?

Bọc răng sứ: áp dụng cho hiện trạng răng nứt, gãy vỡ, hoặc mất một số răng nhưng còn chân răng. Bằng biện pháp này, nha sỹ sẽ sửa soạn lại răng thật, tạo nên cùi răng để chụp mão răng sứ bao bọc bên ngoài. Nếu như cùi răng không còn đủ làm trụ đỡ phải làm cùi răng giả bằng thạch cao.

Ghép răng toàn bộ chân răng và thân răng sứ: dùng trụ chân răng implant cắm ghép vào xương hàm nhiệm vụ như chân răng của răng thật. Phần thân răng bên trên nướu sẽ được phục hình bằng răng sứ.

Trồng răng sứ có tốt không, có thay đổi cảm giác ăn nhai không 3

cấy răng sứ bằng implant cho hiệu quả phục hình răng mất toàn vẹn nhất

Biện pháp này cho phép khôi phục lại hiện trạng răng mất trọn vẹn nhất, độ bền trong tương lai, ăn nhai tốt, không phải mài răng, độc lập.

Tuy nhiên bí quyết thực hiện hơi phức tạp, đòi hỏi nha sỹ với tay nghề và chuyên môn cao mới tiến hành được.

Trên đây là 3 khoa học thực hiện cấy răng sứ được ưa chuộng phổ biến nhất bây giờ. Nắm được những điểm mạnh và nhược điểm của cách giúp bạn quyết định nên tiến hành cấy răng sứ để giải quyết hiện trạng răng miệng đang gặp phải hay không.

>>>> Xem thêm: Video cắm răng sứ tại KIM dentistry

Ngoài ra, để chỉ dẫn được phương án chữa hiệu quả nhất, bạn nên sắp xếp thời gian đến gặp nha sỹ nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực để được khám chữahướng dẫn lời khuyên trạng thái của bạn trồng răng sứ có tốt không nhé.

Phương pháp trồng răng sứ có tốt không, có cải thiện được ăn nhai?

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *