Quy trình niềng răng và sự chuyển biến qua các giai đoạn ra sao?

tinh dau sa nguyen chat

Quá trình niềng răng như thế nào được ví như việc bạn trồng một khóm cây nhỏ. Sự chuyển đổi diễn ra hàng ngày, nhưng chỉ từng chút 1 và khi tới điểm đích, kết quả sẽ làm bạn rất ngạc nhiên. Cùng tìm hiểu răng chuyển đổi thế nào ở từng thời điểm của quá trình niềng răng như thế nào.

1. Các thời điểm của quá trình niềng răng

A1-e1450756564674

Các thời điểm của quá trình niềng răng

Xem thêm: nieng rang 1 cai có tốt không

✿ thời điểm tiền chỉnh răng

Đây là thời điểm trước khi gắn mắc cài, các bác sĩ sẽ đi thăm khám, điều tra, chụp ảnh và đánh giá tình trạng răng cũng như xương hàm để đem ra phác đồ trị hợp lý nhất.

cùng với đó, bác sỹ sẽ trao đổi với người mắc bệnh loại mắc cài nên áp dụng để cho hiệu quả chỉnh răng theo ý muốn.

✿ giai đoạn 2: Sau 3 tháng

Tùy vào từng tình huống, trong ba tháng đầu, bạn có thể được nhổ răng hoặc cắt kẽ theo tính toán của bác sỹ.

Nếu trường hợp người bệnh có răng khấp khểnh, thì sự biến đổi sẽ nhận ra rất rõ rệt ngay trong 3 tháng đầu. tuy như thế, răng vẫn chưa cân chuẩn được như mong muốn, song nếu sự thay đổi có thể nhận thấy rõ thì tác dụng sẽ đạt được hiệu quả chỉnh răng cao bởi do răng rục rịch tốt.

✿ giai đoạn 3: Sau 6 tháng

Răng vẫn tiếp tục có sự thay đổi, nhưng tốc độ sẽ chậm hơn so với ba tháng đầu. đồng thơi, trong những trường hợp răng mọc chen chúc, tuy răng xếp đều nhanh chóng nhưng đây lại thường xảy ra tình hình sai khác, chẳng hạn như răng cửa có xu hướng bị chìa ra ngoài. vì vậy, lúc này, bác sĩ sẽ phải kiểm soát rất kỹ và người chỉnh nha không nên quá hoang mang cho rằng niềng răng bị sai lệch. Điều quan trọng nhất là bạn phải tin vào bác sỹ.

✿ thời điểm 4: Sau chín tháng

Vậy là bạn đã đi được ½ chặng đường chỉnh răng, đây là lúc bạn cảm nhận được rất nhiều điều về quy trình niềng răng. Sự ổn định đã được hình dung, chứng minh ở sự mở rộng của cung xương hàm và khớp cắn tương đối hài hòa, đúng vị trí trên và dưới.

các-giai-đoạn-niềng-răng-2-e1417754667131

Sự thay đổi của răng theo các giai đoạn niềng răng móm

Xem thêm: niềng răng ở đâu tốt nhất hà nội

✿ thời điểm 5: Sau 15 tháng

Hàm răng tiếp tục những bước rục rịch cuối cùng, chỉnh trang lại những sai lệch nhỏ còn chưa đạt được độ thẩm mỹ cao nhất.

✿ thời điểm kết thúc điều trị

Khoảng thời gian này phụ thuộc vào mức độ và đặc điểm răng của từng người. Khi nhận thấy hàm răng đã ổn định hoàn toàn, bác sĩ sẽ chỉ định tháo mắc cài và cân nhắc xem có nên đeo dụng cụ hình dung hay không. Sau đó, bác sỹ sẽ cho kết thúc chữa đồng thời dặn dò những điều cần được ghi nhớ để bảo toàn hiệu quả chỉnh nha tối ưu.

2. Rút ngắn quá trình niềng răng nhờ công nghệ 3M UGSL

máy móc này được các bác sĩ của bệnh viện nha khoa nổi tiếng Forsyth – Hoa Kỳ sáng chế thành công với bốn ưu điểm nổi bật sau đây:

– Chỉnh hình hàm răng cân chuẩn, thẩm mỹ tối đa, khớp cắn chuẩn tỷ lệ

– Hiệu quả chỉnh nha bảo đảm đạt được theo đúng lộ trình mà bác sỹ dự liệu trong phác đồ chữa

– Cả răng và xương đều thích ứng tốt và bảo đảm ổn định ngay sau khi kết thúc điều trị

– Tổng thời gian niềng răng được rút ngắn, giúp bạn hoàn tất chỉnh răng trước thời hạn mà kết quả vẫn bảo đảm.

Rút ngắn quy trình niềng răng nhờ công nghệ 3M UGSL

máy móc hiện đang được ứng dụng tại Nha khoa Paris, bởi Forsyth chuyển giao độc quyền sau nhiều cuộc kiểm định chặt chẽ về năng lực chuyên môn và tác dụng áp dụng máy móc mới.

ko ít ca trị chỉnh răng tại trung tâm đều đạt được hiệu quả tốt, trước dự kiến và rút ngắn được các bước trong quá trình niềng răng không cần được thiết.

Quy trình niềng răng và sự chuyển biến qua các giai đoạn ra sao?

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *