Tại sao camera siêu nhỏ không cần dùng đầu thu hình

tinh dau sa nguyen chat

Hầu hết tất cả các hệ thống camera quan sát đều phải sử dụng đầu ghi hình để làm nơi tùy chỉnh và lưu trữ dữ liệu hình ảnh nhưng có 1 số trường hợp đặc biệt không cần tích hợp đầu thu vẫn có thể quay và lưu trữ được đó là camera siêu nhỏ, camera hành trình. Vậy tại sao có lại có thể hoạt động mà không cần nhớ đến đầu thu?

Loại camera không cần đầu thu hình

  • Camera siêu nhỏ thường rất nhỏ được thiết kế giống hệt như các loại vật dụng thông thường như cúc áo, bút bi…., nếu không chú ý thì sẽ không phát hiện ra được. Với thiết kế nhỏ và tiện cho việc mang theo bên mình bất cứ nơi đâu sẽ rất cần thiết cho nhiều người.

lap-dat-lap-dat-camera-ip-1

  • Bên trong có chip được viết ứng dụng riêng biệt đủ để 1 chiếc camera có thể hoạt động độc lập, tự quay và lưu trữ vào thẻ nhớ theo góc độ mà người dùng đã đặt sẵn. Nhưng vì quá nhỏ nên thẻ nhớ và pin cũng không thể làm việc quá lâu được, phải sạc pin thường xuyên và lưu hình ảnh quay được vào nơi khác để tiếp tục quay.
  • Camera hành trình cũng được làm theo 1 cách khá giống như vậy, nhưng khả năng quay và lưu trữ tốt hơn vì có thể tích hợp với thẻ nhớ lớn.

Những loại này cũng không cần nguồn điện vì luôn được gắn trên người sử dụng rất tiện lợi. Điển hình như camera hành trình thường được gắn trên mũ bảo hiểm và có 1 số dòng cao cấp có khả năng quay xuyên suốt quá trình đi chơi trong khoảng 3-5 ngày mà không cần phải sạc, dung lượng lưu trữ lên đến 64Gb.

Tất nhiên những loại camera này chỉ dùng trong 1 trường hợp nhất định chứ không thể thay cho toàn hệ thống camera an ninh được tích hợp đầu ghi hình 16 kênh được.

Tại sao camera siêu nhỏ không cần dùng đầu thu hình

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *