Tìm hiểu mảng bám răng thường gặp

tinh dau sa nguyen chat

Mảng bám răng (hay bựa răng) là một lớp màng quánh dính, không màu, bám trên bề mặt răng. Thành phần của nó bao gồm những mẫu vi khuẩn (sống và chết), protein của nước bọt, thức ăn thừa, Con đường (từ thức ăn) …Đây là tác nhân chủ yếu trong những bệnh sâu răng và vòng quanh chân răng.

Mảng bám trên răng chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh có hại cho răng miệngMảng bám trên răng chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh có hại cho răng miệng

Mảng bám răng là gì?

Mảng bám răng sinh ra rất nhanh sau khi vệ sinh răng miệng, bất nhắc thành phần thức ăn của bạn trong ngày, không những thế khi lượng tuyến phố pha chế trong thức ăn tăng thì tốc độ sinh ra mảng bám cũng tăng lên. Đó là vì vi khuẩn, cũng giống như con người, cần mang thức ăn để tồn tạituyến đường chính là thức ăn lý tưởng nhất cho chúng. Xem thêm thông in về lấy cao răng an toàn mà hiệu quả tại nha khoa KIM nhé!

Vi khuẩn tiêu hoá tuyến phố và thải ra acid. Chính lượng acid này là căn do trực tiếp gây ra sâu răng, bởi vì nó làm cho tiêu huỷ cấu trúc tinh thể can-xi của men răng và ngà răng, dần dần tạo ra lỗ sâu.

Vì khuẩn còn dùng trực tiếp các phân tử tuyến đường (Dextran) để kết liên mang nhau trong mảng bám, trong khoảng chậm tiến độ tăng trưởng dần kích thước của mảng bám. sở hữu khoảng 70% trọng lượng của mảng bám là vi khuẩn, tức là trong 1 mg mảng bám (bằng kích thước một đầu tăm) chứa tới một tỉ vi khuẩn.

Mảng bám răng thường được tụ họp ở cổ răng, là nơi tiếp giáp giữa răng và lợi, hoặc ở kẽ răng, là các nơi mà bàn chải không “với tới”. ví như để mảng bám tổn tại lâu và tập kết mang số lượng lớn thì chúng sẽ kích thích, gây viêm lợi. Lợi sẽ trở thành sưng, đỏ và rất dễ chảy máu. sở hữu thể coi chảy máu lợi (hay còn gọi là chảy máu chân răng) là tín hiệu trước hết thông tin rằng lợi của bạn mang vấn đề.

khi mảng bám còn mềm, Các bạn mang thể khiến cho sạch khỏi bề mặt răng bằng bàn chải hoặc chỉ nha khoa. Nhưng lúc nó đã tồn tại lâu trong mồm nó sẽ trở thành cao răng trở nên cứng, bám rất chắc vào bề mặt răng hoặc nằm tạ thế dưới mép lợi. tới lúc này thì chỉ với nha sĩ mới với thể khiến cho sạch được chúng bằng những dụng cụ đặc biệt.

Cao răng là gì?

Cao răng là mảng bám đã được vôi hoá bởi các hợp chất Can-xi trong nước miếng.

thường nhật mảng bám cần còn đó trong mồm khoảng 1 tuần để biến thành cao răng. vì vậy giả dụ chúng ta làm cho vệ sinh răng mồm kĩ và thường xuyên thì cao răng sẽ không còn cơ hội hình thành. TÌm hiểu thêm về cạo vôi răng tại nha khoa hiên nay nhé!

Cao răng thường tụ hội ở cổ răng, với màu trắng đục, ở các người hút thuốc lá thì cao răng nhuộm màu vàng nâu, gây mất thẩm mỹ. Bề mặt gồ ghề của cao răng chính là nơi hoàn hảo để vi khuẩn phát triển. nếu để tồn tại lâu, cao răng vững mạnh dần về kích thước, lan dần xuống phía dưới chân răng, đẩy lợi tụt xuống, dần dần gây bệnh vòng vo chân răng, rụng răng.

Nguồn: http://cayrangimplant.org/tim-hieu-mang-bam-rang-thuong-gap-hang-ngay.html

Tìm hiểu mảng bám răng thường gặp

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *