Tình trạng niềng răng bị đau kéo dài bao lâu?

tinh dau sa nguyen chat

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Em niềng răng đã được vài thái những răng vẫn có hiện tượng ê buốt. Em muốn được biết thêm về bác sĩ ê răng khi niềng răng căn nguyên do đâu và có cách thức khắc phục ko ạ? Mong bác sỹ giải đáp giúp em. Em cảm ơn bác sĩ! (Phạm Dung – Hà Nội)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Phạm Dung đã trông cậy và chia sẻ với chúng tôi băn khoăn ê răng khi niềng răng căn nguyên bởi đâu và khắc phục như thế nào? Chúng tôi xin được tư vấn băn khoăn của bạn như sau:

Ê răng khi niềng răng nguyên nhân do đâu và cách khắc phục1Ê răng khi niềng răng tác nhân do đâu và cách khắc phục

Ê răng khi niềng răng nguyên do do đâu?

Ê răng khi niềng răng có thể kể tới 1 số tác nhân phổ biến khi cho răng bị đau nhức khó chịu liên quan tới việc nghiền nhai.

do nên răng yếu, các dụng cụ niềng ảnh hưởng trực tiếp lên răng. nên nếu răng ko khỏe mạnh thì việc niềng răng bị ê là không thể tránh khỏi, có trường hợp có thể so xương hàm ko khỏe hay là răng bị mòn men.

Xem thêm: làm thế nào để răng hết vổ

bởi kỹ thuật chỉnh răng ko đúng đắn, ngay sau khi niềng bác sĩ cần được chỉnh dây niềng để giúp răng rục rịch theo định kỳ nhưng đây việc chỉnh lực ko đúng đắn mức, chỉnh quá mức là nguyên nhân khiến răng bị ê buốt.

bởi chăm chút răng ko đúng cách, ko vệ sinh răng miệng đúng đắn cách, ăn những thực phẩm quá cứng hoặc quá dai cũng là nguyên do ê răng khi niềng răng. Thậm chí điều này có thể dẫn tới việc khi cụ vị vỡ nứt kích ứng lên răng.

để sửa chữa tình hình này bạn cần phải có một số lưu ý khi thực hiện niềng răng để niềng răng không đau đớn và thoải mái khi thực hiện.

Nếu ê răng khi niềng răng trong thời gian dài cần phải tới gặp bác sỹ nha khoa để được kiểm tra hiện tượng răng và đem ra phương pháp khắc phục hiệu quả nhất.

Ê răng khi niềng răng nguyên nhân do đâu và cách khắc phục2Vệ sinh răng miệng đúng đắn cách thức giúp hạn chế răng bị đau khi niềng

cần được có chế độ chăm sóc răng khi niềng phù hợp , nên sử dụng bộ vệ sinh riêng biệt cho răng niềng, dùng chỉ nha khoa để vệ sinh răng sạch sẽ hơn. không nên ăn những đồ ăn quá cứng hoặc quá dai đặc biệt là thời gian đầu ngay sau khi niềng răng để khuyên vệ răng tốt nhất.

Nên thực hiện niểng răng tại địa chỉ nha khoa niềng răng uy tín để đảm an toàn khi niềng, chọn lựa loại khí cụ nha khoa phù hợp, niềng răng đúng trình tự đúng cách thức.

Tái khám theo chỉ định của bác sĩ, không tự ý tháo niềng khi răng quá đau, cần được thực hiện chăm sóc răng theo đúng chỉ định của bác sỹ nha khoa.

mong rằng với những giải đáp trên đã giúp bạn tư vấn được băn khoăn ê răng khi niềng răng. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên lạc với chúng tôi để được giải đáp và trả lời thắc mắc từ chuyên gia.

Tình trạng niềng răng bị đau kéo dài bao lâu?

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *