Vì sao răng thưa và cách điều trị triệt để nhất?

tinh dau sa nguyen chat

Răng thưa là một trong những vấn đề gây mất mỹ quan nghiêm trọng cho nụ cười. Với mỗi người, nguyên do tại sao răng bị thưa lại khác nhau. Để giải thích vì sao răng bị thưa, bạn có thể tìm hiểu thông qua các căn nguyên bên dưới đây.

vì sao răng bị thưa- tác nhân do đâu?

Có những nguyên nhân khác nhau giải thích tại sao răng lại thưa. Đây thực chất cũng được xem là bệnh lý, thuộc dạng bệnh lý về khớp cắn, bởi sự sai lệch trong quá trình mọc răng. bởi vậy, răng mọc thưa có thể là bẩm sinh. Mầm răng sắp xếp không đúng vị trí hoặc là bị lệch, hay là quá thưa nên khi phát triển thành thân răng sẽ ko sát khít với nhau. mức độ lệch lạc của mầm răng càng lớn thì các răng khi mọc sẽ càng thưa với cấp độ lớn hơn.

Có những tác nhân chủ yếu giải thích tại sao răng lại thưa, bạn có thể tham khảo:

– bởi bị thiếu mầm răng: Vì lý do nào đó mà ở một số vị trí ko có mầm răng để phát triển hoàn thiện như các răng khác. lúc đó, ở những vị trí thiếu mầm răng này sẽ ko có thân răng nên bị trống. Các răng kế cận mọc lên chiếm chỗ của chỗ trống thiếu răng nhưng lại ko lấp kín hoàn toàn nên để lại các khe thưa. nhưng thường thì nếu là do nguyên do này thì thường khe thưa sẽ khá lớn.

Giải đáp: tại sao răng bị thưa?1

Răng bị thưa do bị thiếu mầm răng sẽ tạo thành các khe thưa nên

Xem thêm tại đây: quá trình niềng răng như thế nào

– bởi răng mọc ngầm: Ở 1 số người có thể xảy ra trường hợp răng ở một vị trí nào đó thay thế vì trồi lên khỏi nướu thì lại ẩn ngầm trong xương hàm. do vậy, “diện tích” của nó bị bỏ trống tạo ra khe răng thưa. hiện trạng này có thể dẫn đến những sai lệch khác là những răng kế cận khoảng trống này bị đổ xiên sang khoảng trống, răng mọc ngang, mọc ngược hay là mọc ko đủ thân răng sẽ gây nên tình hình răng thưa. Khe thưa bởi nguyên do này cũng thường không nhỏ.

– do sự mất cân đối giữa kích cỡ răng với xương hàm: Nghĩa là độ rộng của khuôn hàm lớn nhưng kích cỡ các răng lại quá nhỏ không lấp đầy được chỗ trống của cung hàm. vì thế, các răng mọc lên ko có độ sát khít. Khe thưa trong tình huống này thường nhỏ và xảy ra ở nhiều răng. Nếu bạn bị thưa răng từ nhỏ, số lượng khe thưa nhiều và độ rộng của khe thưa không lớn thì khả năng do nguyên do này là rất cao.

Giải đáp: tại sao răng bị thưa?2

Sự mất cân đối giữa kích cỡ răng với xương hàm là một trong những nguyên do giải thích vì sao răng bị thưa

– bởi răng mọc chìa vẩu: Khoảng trước hàm răng thông thoáng nên khi các răng cửa mọc chìa ra ngoài thường có xu hướng tách nhau ra, không sát khít. khi đó tình trạng răng thưa sẽ đi kèm với răng chìa vẩu rất mất thẩm mỹ, đặc biệt là thẩm mỹ hàm mặt.

– do bệnh lý phát sinh quanh răng: Viêm nướu, mất răng là những vấn đề có thể làm cho hàm răng thưa dần. Khi nướu bị viêm, vi khuẩn tấn công sẽ làm dây chằng nha chu bị đứt, làm tiêu xương ổ răng. khi đó, mô nướu không còn được nâng đỡ sẽ trở khiến cho nướu bị tụt thấp. Lúc này phần chân răng sẽ bị lộ ra khiến chúng ta cảm giác như răng thưa và dài thêm ra vì những chiếc chân răng (tính từ chân nướu xuống) có kích cỡ nhỏ hơn thân răng và ko sát khít với nhau.

Giải đáp: tại sao răng bị thưa?3

Viêm nướu cũng là 1 nguyên do khiến răng bị thưa

Xem thêm: món ăn cho người niềng răng

Ngoài tác nhân bẩm sinh, ở 1 số người, hàm răng mới đầu bình thường nhưng đây càng ngày càng có triệu chứng thưa dần ra. nguyên nhân răng thưa dần trong trường hợp này chủ yếu là do những bệnh lý mới phát sinh. hay là do mất răng lâu ngày khiến tiêu xương và các răng bên cânhj bị đổ xiên và thưa ra. hoặc là do bệnh lý nha chu, viêm cuống, viêm tủy làm hỏng xương ổ răng, hỏng xương răng khiến cho các răng trên cung hàm bị thưa dần….

Để xác định được chuẩn xác nguyên do tại sao răng bị thưa, bạn nên đến các phòng khám nha khoa thẩm mỹ, đi thăm khám và xét nghiệm. bằng việc đó chúng ta mới có thể “nhìn thấy” được những bất thường xảy ra trong xương hàm và dưới chân răng và chọn lựa ra giải pháp khắc phục răng thưa phù hợp và quả. Nếu bạn cần phải trả lời kỹ hơn vì sao răng bị thưa, bạn có thể liên hệ hoặc là trực tiếp tới Trung tâm niềng răng Kim Dentistry- Úc Châu, các bác sĩ sẽ tư vấn tận tình nhất cho bạn.

Vì sao răng thưa và cách điều trị triệt để nhất?

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *